Tin giải trí 2417 Lượt xem

12 ảnh hưởng khôn lường của công nghệ tới con người

12 ảnh hưởng khôn lường của công nghệ tới con người. Bạn cần phải biết và tránh vì lợi ích của bạn thân và những người thân của bạn

Công nghệ giúp con người thuận tiện hơn trong các hoạt động, cải thiện cuộc sống con người nhưng lạm dụng công nghệ cộng với sự sử dụng không đúng cách là nguyên nhân khiến công nghệ trở thành con dao 2 lưỡi tấn công lại bạn. Dưới đây là 12 ảnh hưởng khôn lường của công nghệ tới con người có thể bạn chưa biết. Hãy xem xét và có cách sử dụng các thiết bị công nghệ hiệu quả nhất nhé!

1. Mất thính giác

Bạn có thói quen cắm tai nghe và để âm lượng lớn khi muốn tập trung vào công việc. Tuy nhiên, đây chính là thói quen khiến bạn dần dần mất đi khả năng nghe.

Giải pháp: Hạn chế nghe nhạc ở âm lượng to và chỉ nghe nhạc trong thời gian ngắn.

2. Tăng cân

Nghiên cứu cho thấy rằng các trang web truyền thông xã hội có thể “lây lan” bệnh béo phì lây lan. Bởi chúng ta thấy nhiều người thừa cân hơn trong danh sách bạn bè khiến chúng ta nghĩ rằng đó là kích thước bình thường.

Giải pháp: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để truyền bá thói quen lành mạnh.Chia sẻ lời khuyên về ăn uống lành mạnh và tập thể dục, và sau đó bắt đầu làm theo họ.

3. Giảm số lượng tinh trùng

Nam giới hầu hết đều có máy tính xách tay và thường xuyên để nó lên đùi của mình. Nghiên cứu cho thấy, bức xạ kết hợp với kết nối Internet wi-fi có thể làm giảm số lượng tinh trùng nam giới nếu máy tính để quá gần.

Giải pháp: Luôn để máy tính trên bàn làm việc và nếu muốn sử dụng máy tính trên giường, hãy mua một chiếc bàn gấp và đặt máy tính lên đó.

4. Đau cổ

Ngồi gập trên máy tính cả ngày chắc chắn có thể gây tổn thương lưng, vai và cổ.

Giải pháp: Nâng cao màn hình máy tính ngang tầm mắt và ngồi lại trên sao cho tai, vai và hông thẳng hàng.

5. Bỏng laptop

Bạn có thể không tin rằng máy tính xách tay của bạn có thể gây bỏng, nhưng một số người đã gặp phải tai nạn này thường xuyên.

Giải pháp: Đừng bao giờ để máy tính lên đùi của bạn, ít nhất là đệm xuống dưới 1 tấm nệm để máy tính không thể tiếp xúc với da của bạn.

6. Đau cổ tay

Những người sử dụng máy tính thường xuyên dễ bị đau cổ tay, một loại chấn thương do gõ bàn phím quá nhiều.

12-anh-huong-khon-luong-cua-cong-nghe-toi-con-nguoi-3

Giải pháp: Để tay lên bàn phím và để đủ thấp sao cho bạn không phải sử dụng quá nhiều lực và không cần uốn cổ tay quá nhiều.

7. Mỏi mắt

Mắt bạn mờ, mệt mỏi sau một ngày làm việc. Đó là do bạn nhìn vào máy tính quá lâu và quá thường xuyên.

Giải pháp: Chớp mắt thường xuyên và nghỉ ngơi thường xuyên bằng cách nhìn vào các đối tượng ở xa.

8. Mất ngủ

Thiết bị điện tử phát ra ánh sáng nhân tạo làm thay đổi nhịp sinh học tự nhiên của bạn và ngăn chặn bạn nhận được tín hiệu từ giấc ngủ.

Giải pháp: Tắt tất cả các thiết bị điện tử một giờ trước khi đi ngủ và đọc một cuốn sách thay thế.

9. Cong cột sống phần cổ

Bạn có xu hướng uốn cong cổ của bạn xuống khi bạn sử dụng điện thoại của bạn? Khi cổ uốn cong về phía trước, trọng lượng đè lên cột sống cổ tăng lên.

Giải pháp: Giữ lưng, cổ và đầu của bạn thẳng đứng khi bạn sử dụng điện thoại của bạn. Cầm điện thoại lên ngang tầm mắt để bạn không phải cúi xuống khi sử dụng nó.

10. Mụn

Mỗi khi bạn cầm điện thoại lên để khuôn mặt của bạn, các vi trùng và vi khuẩn trên điện thoại được chuyển giao cho làn da dẫn đến mụn trứng cá.

Giải pháp: Bạn có thể nói chuyện với chế độ loa ngoài. Ngoài ra, bạn nên giữ khăn lau kháng khuẩn và thường xuyên lau sạch điện thoại của bạn.

11. Bức xạ điện thoại di động

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bức xạ điện thoại di động là vô cùng có hại nhưng nhiều người khác cho rằng bức xạ là không đáng kể. Tuy nhiên, nó vẫn là một yếu tố để xem xét bởi vì chúng có thể là một yếu tố gây ung thư?

Giải pháp: Tránh giữ điện thoại trong túi quần, áo của bạn mà mang để nó trong túi xách và không cho phép trẻ em chơi điện thoại.

12. Tai nạn xe hơi

Nghiên cứu cho thấy bộ não của con người không thể tập trung vào nhiều thứ tại bất kỳ một thời điểm nhất định nào. Vì vậy, những người có thể làm mọi thứ cùng lúc chỉ là những người giỏi chuyển sự chú ý sang nhiệm vụ mới nhanh chóng. Và nói chuyện trong khi lái xe chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn.

Giải pháp: Không nói chuyện điện thoại khi lái xe là cách để bảo vệ tính mạng của bạn.

Công nghệ không phải xấu, nó là một bước tiến, những phát minh của con người với mục đích phục vụ cho nhu cầu của con người, đừng để nó điều khiển chính bạn. Sử dụng công nghệ hợp lý để giữ gìn sức khỏe cho mình tốt nhất

Từ khóa liên quan:

 • ảnh hưởng của công nghệ
 • sử dụng công nghệ hiệu quả
 • công nghệ ảnh hưởng xấu đến con người

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Hỗ trợ

  Sđt: 0965 613 469

  Chat Chat
 • Hỗ trợ

  Sđt: 0965 613 469

  Chat Chat
 • Hỗ trợ

  Sđt: 094 789 3386

  Chat Chat
 • Hỗ trợ

  Sđt: 094 789 3386

  Chat Chat