ANCHOR TEXT LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI ĐA DẠNG ANCHOR TEXT?

ANCHOR TEXT LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI ĐA DẠNG ANCHOR TEXT? ĐA DẠNG ANCHOR TEXT TỶ LỆ BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ ĐỂ SEO TỐT NHẤT…

Một trong những vấn đề đầu tiên khi SEO một website là bạn phải xác định từ khóa (anchor text). Tuy nhiên việc chỉ chăm chăm tạo backlink cho một vài từ khóa xác định khiến bạn dễ bị rơi vào tình trạng bị Google phạt và không tạo được độ phủ website trên Google với những từ khóa liên quan.

Trong bài này ANZ sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu về anchor text, tại sao phải đa dạng anchor text và cần đa dạng như thế nào. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình SEO website hiệu quả

ANCHOR TEXT LÀ GÌ?

Anchor text là một dạng text chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Ví dụ:  đoạn mã <a href=”http://webanz.vn/thiet-ke-website-noi-that”>Thiết kế website nội thấta> sẽ hiển thị trên bài viết dưới dạng link như sau: Thiết kế website nội thất thì Thiết kế website nội thất được gọi là anchor text. Và khi người dùng click vào từ đó thì nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa nó.

Anchor text có một vị trí rất quan trọng, một chiến lược SEO thành công chỉ khi nó xác định đúng được mục tiêu hướng tới, từ khóa người dùng hay sử dụng. Đồng nghĩa với việc đó là Google sẽ đánh giá website của bạn dựa trên một anchor text đã xác định

Anchor text không chỉ quan trọng trong việc xây dựng nội dung bài viết mà còn rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống backlink của bạn, các anchor text đa dạng từ những site chất lượng sẽ giúp bạn đẩy vị trí lên top nhanh hơn.

ANCHOR TEXT ĐƯỢC SỬ DỤNG KHI NÀO?

– Khi xây dựng nội dung website: Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần seo, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm

– Khi xây dựng backlink cho website: trong việc làm backlink cũng thế, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và trảm bạn bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Kinh nghiệm học SEO cho người mới bắt đầu

TẠI SAO PHẢI ĐA DẠNG ANCHOR TEXT?

– Tiêu đề của trang bị mất hoặc bị rút gọn

Nếu không đa dạng anchor text, khả năng webpage của bạn bị mất hoặc rút gọn title hiển thị trên kết quả tìm kiếm là rất cao.

Ví dụ: Bạn muốn SEO từ khóa : ” thiết kế website du lịch” cho bài viết có tiêu đề ” thiết kế website du lịch chuyên nghiệp”. Và khi đi link, bạn chỉ tập trung đặt anchor text vào từ khóa chính là ” thiết kế website du lịch” . Việc này dẫn đến hậu quả là khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm, tiêu đề bài viết của bạn chỉ còn là ” thiết kế website du lịch” .

– Đa dạng Anchor text hoặc rơi vào tầm ngắm của thuật toán Penguin

Rất nhiều bạn xây dựng backlink bằng cách spam tràn lan trên mọi nơi, từ diển đàn cho đến blog, chỗ nào có thể đặt backlink là đặt ngay không suy nghĩ. Hơn nữa, các bạn ấy chỉ tạo ra 1 nội dung duy nhất cho tất cả các bài đăng trên diển đàn, link trỏ về website với hơn 80% anchor text là từ khóa chính. Và chắc chắn 1 điều rằng sớm muộn gì website đó cũng sẽ bị Google phạt vì phạm phảithuật toán Penguin, dẫn đến website mất tích khỏi Google.

Hãy tạo ra 1 nội dung của riêng bạn, và tránh tình trạng copy, trùng lặp nội dung khi đi link. Đa dạng anchor text để không bị google đánh giá là spam từ khóa.

– Tận dụng thế mạnh của thuật toán chim ruồi

Chim ruồi ( Hummingbird) là một thuật toán mới của Google. Nhiệm vụ của nó là giúp Google mang đến người dùng những bài viết có nội dung tốt hơn. Khi đó, những website đa dạng về nội dung và được miêu tả linh hoạt bằng những từ đồng nghĩa, những từ ngữ có liên quan thì cơ hội lên TOP là rất cao.

– Đa dạng anchor text để không bỏ sót bất cứ khách hàng nàoHãy tưởng tượng, khách hàng gõ từ khóa nào đó liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn, và bạn lại không SEO cho từ đó. Có nghĩa là bạn đã đánh mất khách hàng rồi. Đa dạng anchor text với những từ khóa phụ, từ khóa liên quan, sẽ mang đến cho bạn thêm rất nhiều nguồn khách hàng tiềm năng mà chính bạn cũng không ngờ tới

ĐA DẠNG ANCHOR TEXT NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

– Không nên chỉ xây dựng backlink với chỉ 1 Anchort Text.

+ Chúng ta cần phải đa dạng hóa anchor text, tỷ lệ đa dạng anchor text có thể như sau (nếu chưa biết anchor text là gì, vui lòng search google): Ví dụ cho bộ từ khóa thiết kế website giáo dục

+ Tỷ lệ anchort text cho từ khóa chính là là 40%: thiết kế website giáo dục

+ Tỷ lệ anchort text cho từ khóa liên quan là 30%: thiết kế web giáo dục, thiết kế web trường học, thiet ke website giao duc,…

+ Tỷ lệ Full url  là 20%: http://webanz.vn/thiet-ke-website-giao-duc-chuyen-nghiep/

+ Tỷ lệ anchort text cho các từ ngẫu nhiên là 10% : Ví dụ như các từ xem thêm, tại đây, click vào đây..

LỜI KẾT

Đó là những gì bạn cần biết về anchor text cũng như cách đa dạng anchor text cho website để giúp cho quá trình SEO thật hiệu quả.

Bạn có những suy nghĩ, đánh giá khác về anchor text hãy comment bên dưới bài viết để chúng ta cùng trao đổi và thảo luận nhé!

Từ khóa liên quan

  • đa dạng anchor text
  • anchor text là gì
  • tại sao phải đa dạng anchor text
  • tỷ lệ hợp lý để đa dạng anchor text

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *