CÁCH QUẢN LÝ TIẾT KIỆM PIN TRÊN WIN 10 HIỆU QUẢ

CÁCH QUẢN LÝ TIẾT KIỆM PIN TRÊN WIN 10 HIỆU QUẢ. BÀI VIẾT NÀY CHÚNG TA SẼ NÓI ĐẾN MỘT TRONG SỐ CÁC TÍNH NĂNG ĐÓ, VÀ NÓ LÀ WINDOWS 10’S POWER AND BATTERY SETTINGS – TÍNH NĂNG QUẢN LÍ PIN CỦA WINDOWS 10.

(Thiết kế web ANZ) – Win 10 đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay tuy nhiên đôi khi có những thao tác nhỏ khi sử dụng lại bị bạn bỏ quên như thiết lập, quản lý pin. Để giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng Win 10 hãy cùng chúng tôi tham khảo cách quản lý tiết kiệm pin trên Win 10 dưới đây.

>> Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 hiệu quả

>> Hướng dẫn tắt windows update

Trong khi đa số người dùng lại quan tâm đến các tính năng tiêu biểu trên Windows 10 như Cortana, Start Menu,.. thì còn khá nhiều các tính năng nhỏ nhưng hữu ích lại bị bỏ quên hoặc không chú ý đến. Bài viết này chúng ta sẽ nói đến một trong số các tính năng đó, và nó là Windows 10’s Power And Battery Settings – Tính năng quản lí pin của Windows 10.

Để truy cập vào tính năng này, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Action Center và nhấn vào tùy chọn All settings.

Hộp thoại ứng dụng Settings xuất hiện, bạn hãy nhấn vào System.

Ở đây chúng ta sẽ có 2 lựa chọn quản lí nguồn điện năng tiêu thụ của thiết bị. Và trước tiên, bạn nên truy cập vào Power & sleep để điều chỉnh thiết lập tắt hoặc chuyển sang chế độ ngủ cho màn hình laptop hoặc desktop khi đang cắm sạc hoặc khi không làm việc.

Ở phía dưới của cửa sổ thiết lập, bạn sẽ có thêm đường dẫn liên kết để truy cập vào tính năng thiết lập nâng cao Additional power settings. Khi nhấn vào, hộp thoại Power Options sẽ xuất hiện. Và từ đây bạn có thể điều chỉnh thêm các thiết lập khác tùy ý.

Đó là về Power & sleep. Tiếp theo là tùy chọn Battery Saver. Nhìn chung thì Battery Saver có cách thức hoạt động hoàn toàn giống với phiên bản trên smartphone Windows Phone và Tablet. Khi pin giảm xuống dưới một mức nhất định (mặc định là 20%) thì tính năng Battery Saver sẽ được tự động kích hoạt và thực hiện các biện pháp để hạn chế việc sử dụng pin của các ứng dụng và thông báo.

Trên Windows 10, tính năng này sẽ được tắt theo mặc định và nó sẽ không hoạt động nếu bạn đang cắm sạc cho thiết bị.

Khi bạn nhấn vào tùy chọn Battery use, Windows 10 sẽ cung cấp cho bạn một thống kê cơ bản những thành phần hệ thống nào đang tiêu thụ năng lượng và khung thời gian thống kê.

Để quản lí các ứng dụng chạy trong nền một cách tốt nhất và tránh việc sử dụng năng lượng một cách không kiểm soát được, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Change background app settings. Và chuyển sang OFF ở các tùy chọn ứng dụng nào không cho phép chạy nền.

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào tùy chọn Battery saver settings để cấu hình mức độ % pin để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin, tùy chọn hiển thị thông báo cũng như điều chỉnh độ sáng màn hình.

Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào Add an app ở phần Always allowed để thêm các ứng dụng mà bạn cho phép nó hoạt động khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng Win 10 cũng như biết cách quản lý, sử dụng pin sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất

Nguồn: GENK

Từ khóa liên quan:

  • tiết kiệm pin trên win 10
  • cách tiết kiệm pin
  • phần mềm tiết kiệm pin
  • tiết kiệm pin laptop
  • tắt chế độ tiết kiệm pin laptop

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *