CÁCH SỬ DỤNG CORTANA TRÊN WINDOWS 10 HIỆU QUẢ

CÁCH SỬ DỤNG CORTANA TRÊN WINDOWS 10 HIỆU QUẢ. CORTANA CÓ THỂ THỰC HIỆN RẤT NHIỀU THAO TÁC CHO NGƯỜI SỬ DỤNG NHƯ KHẢ NĂNG THIẾT LẬP NHẮC NHỞ, TRẢ LỜI CÂU HỎI, GỬI EMAIL,.

Windows 10 ra mắt với sự trông mong của giới công nghệ và những hứa hẹn có 1 không 2 từ Microsoft trong đó có thể kể đến tính năng tuyệt vời đó là xử lý hành động bằng lời nói thông qua cô trợ lý ảo Cortana

Cortana có thể thực hiện rất nhiều thao tác cho người sử dụng như khả năng thiết lập nhắc nhở, trả lời câu hỏi, gửi email,… Tuy nhiên không phải khi nào Cortana cũng nghe rõ ràng âm thanh từ người sử dụng do những tạp âm từ bên ngoài. Với những thiết lập dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục điều đó. Cùng thiết kế web ANZ cài đặt cho máy tính của mình để Cortana phát huy tác dụng hiệu quả nhé!

Xem thêm: 10 thủ thuật hữu ích khi sử dụng Google Docs

Bước 1: Mở Sound Proterties (Thiết lập âm thanh) trên máy tính bằng việc nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh taskbar và chọn Recording devices.

Bước 2: Đảm bảo rằng đã kích hoạt, vận hành microphone ổn định và đang được đặt ở chế độ mặc định. Nếu như có nhiều microphone khác nhau, bạn cần di chuyển xuống dưới mic mà bạn đã gắn vào máy tính. Lưu ý là mic đúng sẽ là mic có một cột đo âm lượng đang thắp sáng và chuyển động khi người dùng thay đổi âm lượng. Thao tác quan trọng đó là cần nhấn nút Set Default (Đặt mặc định).

Bước 3: Bấm đúp vào microphone đang hoạt động mà bạn vừa thiết lập. Trong cửa sổ con sau khi hiện ra, bạn hãy nhấn vào tab Level (mức độ). Tùy thuộc vào một số microphone, bạn có thể tăng giảm mức độ âm lượng qua một thanh trượt trên màn hình.

Trong hình ảnh minh họa dưới đây, người dùng cần chỉnh mục Microphone để giúp Cortana có thể nghe được các âm thanh mà người dùng ra lệnh rõ ràng hơn.

Bước 4: Huấn luyện Cortana nhận diện giọng nói của bạn tốt hơn bằng cách nói “Hey Cortana” để gọi trợ lý ảo này. Trước hết bạn cần nhấn vào ứng dụng Cortana ghim trên thanh taskbar và nhấn vào menu, nhấn vào tùy chọn Setting (Cài đặt) và tiếp tục nhấn vào nút Learn my voice (Học giọng nói của tôi). Thông qua nhiều bước chỉ dẫn của Cortana, bạn đã có thể hoàn tất quá trình giúp Cortana nhận diện giọng nói của bạn tốt hơn.

Hy vọng với những thủ thuật trên sẽ giúp bạn sử dụng Cortana cũng như Win 10 hiệu quả nhất. Bạn gặp vướng mắc, khó khăn cần hỗ trợ hãy comment bên dưới bài viết mình sẽ reply sớm nhất có thể

Bạn quan tâm có thể xem thêm dịch vụ Thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp ANZ đang cung cấp

Từ khóa liên quan:

  • sử dụng Cortana
  • sử dụng cortana như thế nào
  • cortana là gì
  • cortana tiếng việt
  • cortana windows 10
  • cách dùng Cortana
  • thủ thuật với Cortana

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *