CẬN THẬN KHI THAY MÀN HÌNH IPHONE 8, IPHONE 8 PLUS VÀ IPHONE X CÓ THỂ HƯ HỎNG CẢM BIẾN ÁNH SÁNG KHI THAY THẾ MÀN HÌNH

HIỆN TƯỢNG HƯ HỎNG CẢM BIẾN MÀN HÌNH IPHONE 8, IPHONE 8 PLUS VÀ IPHONE X ĐÃ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA CẢNH BÁO KHI ĐÃ CÓ NHIỀU TRƯỜNG HỢP HỎNG CẢM BIẾN IPHONE ĐÃ XẢY RA.

Đã có rất nhiều trường hợp hỏng cảm biến iphone 8 xảy ra,Theo MacRumors, những mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X bị ảnh hưởng dẫn đến bị vô hiệu hóa khả năng điều chỉnh độ sáng tự động. Vấn đề bị ảnh hưởng với các màn hình thay thế từ các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba không được Apple chứng nhận, ngay cả khi họ sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng.

Hiện tượng này đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều quốc gia và trên các phiên bản iOS 11.1, iOS 11.2 và iOS 11.3. Bên cạnh đó, việc hoán đổi hai màn hình của hai thiết bị mới hoàn toàn cho nhau cũng khiến các cảm biến ánh sáng ngừng hoạt động. Các thí nghiệm cũng cho thấy rằng cảm biến sẽ bị vô hiệu hóa bởi hệ điều hình iOS trong suốt quá trình khởi động.

Hiện vẫn chưa rõ việc vô hiệu hóa cảm biến ánh sáng sau khi thay thế màn hình là một tính năng hay lỗi kỹ thuật. iPhone cũng đã từng có các tính năng bị vô hiệu hóa sau khi sửa chữa trái phép như Touch ID.

Các chuyên gia kỹ thuật sửa chữa iPhone cho biết Apple có thể sử dụng cảm biến ánh sáng đóng vai trò như là một công cụ kiểm tra (test-case) nhằm kiểm soát quá trình sửa chữa và liên kết phần cứng với các bảng mạch logic. Vì vậy nếu iPhone được sửa chữa bên ngoài mạng lưới của Apple nó sẽ mất chức năng này. Tuy nhiên các thông tin này vẫn chưa được nhà táo chính thức xác nhận.

Đối với người dùng nếu không muốn gặp rắc rối với các thành phần bên trong iPhone không hoạt động như ý muốn, họ nên đến các cửa hàng bán lẻ hoặc nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple để sửa chữa.

Tags: thay màn hình iphone, cảm biến ánh sáng iphone, những mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X,điều chỉnh độ sáng tự động

Related Posts