GOOGLE NEWS RA MẮT TÍNH NĂNG EDITOR’S PICK TẠI VIỆT NAM

GOOGLE NEWS RA MẮT TÍNH NĂNG EDITOR’S PICK TẠI VIỆT NAM GIÚP CÁC TRANG TIN TỨC CÓ THỂ TẠO THÊM MỘT NGUỒN ĐỘC GIẢ VÀ LƯỢNG TRUY CẬP ĐẾN WEBSITE CỦA MÌNH.

Google News (Google tin tức) là một công cụ hữu ích cho người truy cập internet đọc những tin tức mới nhất theo các chuyên mục chính từ các trang báo điện tử. Google News được ra mắt trên toàn thế giới từ năm 2002 với ơn 72 phiên bản, hỗ trợ 32 ngôn ngữ, dẫn hơn 10 tỉ lượt truy cập mỗi tháng vào các trang tin tức trên toàn cầu, tuy nhiên Google News mới chính thức có mặt năm 2009.

Google Tin tức là công cụ được phát triển với mục tiêu sắp xếp tổng thể tin tức trên toàn cầu, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận, cung cấp kết quả nhanh chóng, hiệu quả cho người dùng khi tìm kiếm thông tin.

Những thông tin, bài viết hiển thị trên Google Tin tức được lựa chọn theo thuật toán, kết quả mà độc giả nhận được là hoàn toàn tự động, không có sự can thiệp của con người. Theo Google, việc xếp hạng trên dịch vụ Tin tức dựa trên nhiều yếu tố, trong đó bao gồm mức độ liên quan của nguồn tin, sự ủy quyền, độ mới và tính nguyên bản của nội dung. Cũng như đối với các kết quả tìm kiếm, về nguyên tắc, Google không có hình thức trả phí để đặt một số trang ở vị trí cao hơn, các trang tin cũng không thể tạo sự ảnh hướng đến thứ hạng thông qua cách trả tiền.

Google News ra mắt tính năng Editor’s Pick tại Việt Nam vào ngày 10/6/2015. Đây sẽ là công cụ giúp các trang trực tuyến lựa chọn để giới thiệu những nội dung nổi bật.

Theo đó, ban biên tập của các trang báo có thể hợp tác với Google để đưa những tin bài hay, đáng chú ý lên Google Tin Tức. Việc này giúp các trang tin tức có thể tạo thêm một nguồn độc giả và lượng truy cập đến website của mình.

Trong mục đặc biệt này tại Google Tin tức, các nhà xuất bản được quyền lựa chọn những đường dẫn đến bài viết mà mình muốn nhấn mạnh. Google Tin tức sẽ làm việc trực tiếp với các đối tác về tin tức, những người chịu trách nhiệm quản lý nội dung sẽ xuất hiện trong chuyên mục “Bài do Ban Biên tập chọn”, mỗi nhà xuất bản sẽ gửi đến Google một định dạng tập tin nội dung có kèm những đường dẫn mà họ tự tay chọn ra để hiển thị. Về cơ bản, những bài viết này thường là những nội dung hấp dẫn nhất trên trang web của nhà xuất bản tại một thời điểm nhất định.

Hiện tính năng “Bài do ban biên tập chọn” đã đăng tải đường dẫn đến các bài viết của nhiều website tin tức, báo online tại Việt Nam như Zing, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VTC… Người dùng Google Tin tức có thể truy cập vào news.google.com.vn để xem trên web hoặc sử dụng ứng dụng miễn phí từGoogle Play và App Store để đọc trên các thiết bị di động.

Trước khi Google Tin tức bổ sung thêm công cụ dành cho các nhà xuất bản, Apple cũng đã giới thiệu ứng dụng News dành cho iOS 9. Điểm chung của Google News và Apple News là tổng hợp thông tin và mang nội dung đa chiều đến độc giả.

Điều này thực sự là một chiến lược hướng tới người dùng hiệu quả khi không có sự can thiệp của bất cứ công cụ cũng như hình thức quảng cáo nào nhằm tăng thứ hạng các trang báo điện tử. Hy vọng với sự thay đổi này sẽ là một tin vui cho người dùng khi đọc tin tức online trên các trang báo mạng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: Đánh giá MacBook Pro 2015 phiên bản 15 inch

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *