NÊN THIẾT KẾ WEB THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HAY THIẾT KẾ WEB BÁN HÀNG

NÊN THIẾT KẾ WEB THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HAY THIẾT KẾ WEB BÁN HÀNG LÀ CÂU HỎI NHIỀU ĐƠN VỊ ĐẦU TƯ THIẾT KẾ WEB ĐƯA RA. HÃY CÙNG ANZ TÌM HIỂU TRONG BÀI NÀY NHÉ

HỎI:

Chào ANZ, được biết ANZ đều đã có dự án thành công trên cả 2 lĩnh vực thiết kế website thương mại điện tử và thiết kế website bán hàng. Mình là một doanh nghiệp nhỏ kinh doanh lĩnh vực điện thoại. Khi nhìn vào một website thương mại điện tử như hotdeal.vn hay một trang web bán hàng như thegioididong.com mình dường như không nhận ra nhiều sự khác biệt giữa hai website này.

Vậy mong ANZ có thể giải quyết một số câu hỏi sau cho mình hiểu thêm về web thương mại điện tử cũng như web bán hàng được không?

1. Web thương mại điện tử khác gì một web bán hàng?

2. Khi nào nên thiết kế web thương mại điện tử và khi nào nên thiết kế web bán hàng?

3. Với doanh nghiệp mình (mới hình thành, quy mô khá nhỏ) thì nếu muốn thúc đẩy kinh doanh, quảng bá thương hiệu thì nên thiết kế loại website nào?

ĐÁP:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến ANZ và đánh giá cao chúng tôi trong lĩnh vực thiết kế web nói chung cũng như thiết kế website bán hàng và website thương mại điện tử

Mình sẽ trả lời từng câu hỏi của bạn như sau:

1. WEB THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ KHÁC GÌ MỘT WEB BÁN HÀNG?

Bạn cần hiểu khái niệm website thương mại điện tử là gì và website bán hàng là gì?

Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Và để bạn dễ hình dung hơn nữa thì bạn chỉ cần hiểu về website thương mại điện tử đó là buôn bán, giao dịch thông qua website, trang web này hoạt động bằng mạng internet.

Website bán hàng là một website cũng có chức năng như một website thương mại điện tử nhưng với quy mô nhỏ hơn và có sự tối giản trong giao diện, tính năng so với web thương mại điện tử

Nhìn chung web thương mại điện tử khá giống so với web bán hàng tuy nhiên có một số điểm khác biệt cơ bản bạn có thể thấy:

– Quy mô của web bán hàng nhỏ hơn nhiều so với website thương mại điện tử: thường thì một website bán hàng sẽ chỉ bán cho một lĩnh vực cụ thể. Website thương mại điện tử sẽ cung cấp với dịch vụ đa dạng hơn

– Các tính năng của web thương mại điện tử được tích hợp nhiều hơn như: date line, thanh toán qua Bảo Kim, Ngân lượng,…

– Chi phí thiết kế website bán hàng nhỏ hơn nhiều so với một website thương mại điện tử

Xem thêm: Website bán hàng và những điều cần lưu ý

2. KHI NÀO NÊN THIẾT KẾ WEB THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ KHI NÀO NÊN THIẾT KẾ WEB BÁN HÀNG?

Doanh nghiệp bạn nên thiết kế website bán hàng khi ở trong các trường hợp sau:

– Cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho một lĩnh vực cụ thể

– Doanh nghiệp có mức kinh phí quảng bá, truyền thông, kinh phí cho xây dựng kênh bán hàng online eo hẹp

– Hệ thống nhân sự duy trì website ít

Ngược lại bạn có thể thiết kế website thương mại điện tử khi đã có đủ tiềm lực về nhân sự, tiềm lực tài chính và cung cấp một lượng lớn các dịch vụ khác nhau bởi:

– Với website thương mại điện tử với quy mô lớn bạn có thể cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: làm đẹp, thiết bị số, điện tử, gia dụng,… như một siêu thị, còn nếu bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho một lĩnh vực nào đó hãy thiết kế website bán hàng

– Để thiết kế và duy trì một website thương mại điện tử chi phí bỏ ra là không nhỏ. Với giá trị lớn, sản phẩm rộng bạn cần nguồn kinh phí lớn để xây dựng cũng như lượng nhân sự lớn hơn nhiều so với một website bán hàng để duy trì

Tùy theo tình hình của mỗi doanh nghiệp, hãy lựa chọn gói thiết kế phù hợp cho mình để tránh tổn thất về kinh phí cũng như khả năng duy trì website

3. VỚI DOANH NGHIỆP MÌNH (MỚI HÌNH THÀNH, QUY MÔ KHÁ NHỎ) THÌ NẾU MUỐN THÚC ĐẨY KINH DOANH, QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU THÌ NÊN THIẾT KẾ LOẠI WEBSITE NÀO?

Với những phân tích trên thì bạn cũng có thể tự nhận ra mình nên thiết kế website bán hàng hay thiết kế website thương mại điện tử rồi đùng không?

Đây là một mẫu thiết kế website bán hàng mobile bên mình đã thiết kế bạn có thể tham khảo:

minhhieumobile.com

LỜI KẾT

Hy vọng với những đáp án trên sẽ giúp bạn phân biệt được website thương mại điện tử và website bán hàng là như thế nào cũng như có sự lựa chọn sáng suốt cho mình khi lựa chọn thiết kế website.

Bạn cần tư vấn thêm cũng như hỗ trợ vui lòng liên hệ với chuyên viên của ANZ để được phân tích kỹ lưỡng nhất theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG JANET VIỆT

Trụ sở: Số 52, Ngõ 546, đường Trần Cung, Từ Liêm, Hà Nội.

VP: Tầng 8, Tòa nhà CT2C, Ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0463.260.556  

Email: contact@janet.vn

Website : http://webanz.vn & www.janet.vn

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *