PHÂN TÍCH ẢNH HƯỞNG CỦA TỐC ĐỘ LOAD TRANG ĐẾN WEBSITE

PHÂN TÍCH ẢNH HƯỞNG CỦA TỐC ĐỘ LOAD TRANG ĐẾN WEBSITE. NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA TỐC ĐỘ TẢI TRANG ĐẾN QUÁ TRÌNH SEO, KHẢ NĂNG KINH DOANH, QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP …

Tốc độ load trang là gì và nó ảnh hưởng trực tiếp đến website bạn như thế nào? Trong bài này hãy cũng ANZ phân tích những ảnh hưởng của tốc độ load trang đến website của bạn nhé!

TỐC ĐỘ LOAD TRANG LÀ GÌ?

Tốc độ tải trang web là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc SEO website và đã được Google nhấn mạnh từ tháng 3/2010.

Phân tích ảnh hưởng của tốc độ load trang đến website

Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy nhiều đơn vị còn chưa thực sự chú ý đến điều này, có thể họ chưa nhận thấy sự ảnh hưởng nghiêm trọng của nó tới chính thứ hạng website cũng như hoạt động kinh doanh, quảng bá trên web của mình

ẢNH HƯỞNG CỦA TỐC ĐỘ LOAD TRANG ĐẾN WEBSITE

Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến quá trình SEO, thứ hạng của website

Muốn trang web của bạn có thứ hạng cao thì tốc độ tải trang web phải nhanh theo chuẩn của google giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên website của bạn.

Như đã nói ở trên tốc độ load trang đã là một trong những yếu tố xếp hạng website trên Google, dễ hiểu thôi, Google luôn hướng tới người dùng mà người dùng luôn mong muốn các website load nhanh hơn khi truy cập và tốc độ mong muốn không quá 3 giây. Khi website load chậm đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không kiên nhẫn để chờ đợi –> tỷ lệ thoát cao –> website không hữu ích với người dùng –> Google đánh tụt website trên bảng thứ hạng

Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến khả năng kinh doanh, quảng bá trên website

Nếu như bạn chưa biết thì theo một nghiên cứu từ Radware , 51 % người dùng mua sắm trực tuyến tại Mỹ tuyên bố nếu tốc độ một trang web là quá chậm họ sẽ không sẽ không muốn mua hàng. Radware cũng phát hiện ra trong một nghiên cứu khác rằng nhu cầu về tốc độ tải tăng theo thời gian.

Ví dụ, trong năm 2010 một trang mất 6s để tải khoảng 40% nội dung. Trong khi năm 2014 là cần hơn 50%.Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 47% người dùng web mong đợi một trang web có thời gian tải trung bình 2s. Trong thời gian cao điểm, 75% người dùng sẵn sàng ghé thăm các trang web đối thủ cạnh tranh thay vì ngồi chờ một trang web tải quá chậm.

Bên cạnh làm cho khách hàng thoải mái, một trang web tải nhanh cũng rất tốt cho kinh doanh. Trong thực tế, chứng minh là “1s chậm trễ có thể mất đến 7% doanh thu” Vì vậy nếu bạn muốn mọi người đến nhiều với trang web của bạn để mua hàng, bạn cần tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt. Nếu không, mọi người không do dự thoát khỏi trang web của bạn để sang trang khác.

Đó là ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh hiện tại của bạn, xa hơn nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng quảng bá doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: Những lợi ích của website mang lại cho doanh nghiệp

LÀM SAO ĐỂ KIỂM TRA ĐƯỢC TỐC ĐỘ LOAD TRANG CỦA WEBSITE?

Hiện nay có rất nhiều công cụ để hỗ trợ bạn check tốc độ load trang của website, dưới đây là một số công cụ để bạn tham khảo:

WebPageTest

Công cụ này được hỗ trợ bởi Google và cho phép bạn chạy một thử nghiệm tốc độ 1 trang web miễn phí. Nó cung cấp bảng xếp hạng cấu trúc nội dung, kiểm tra để tối ưu hóa tốc độ trang, và góp ý kiến ​​để cải thiện hiệu suất với thang điểm là 100.

Insights Pagespeed

Đây cũng là một công cụ của Google. Nó dễ sử dụng với cách tính theo thang điểm 100  và phân tích web bạn ở 2 trường hợp là máy tính để bàn và các thiết bị di động.Bạn nhận được các lời khuyên phân thành 3 cấp độ, cao trung bình hoặc thấp cần ưu tiên.

Google Analytics Plugin By Yoast

Đây là một plugin cần thiết nếu bạn dùng WordPress cho mục đích SEO, cộng với nó cũng có thể xác định thời gian tải của bạn trên nhiều trình duyệt.

YSlow

Công cụ này được thiết kế bởi Yahoo có một số tính năng khá hữu ích như lớp xác định bởi bộ quy tắc được xác định trước hoặc một bộ quy tắc người dùng định nghĩa, đề xuất cải tiến, tóm tắt các thành phần của trang, và phân tích hiệu suất như Smush.it và JSLint.

Pingdom Website Speed ​​Test

Có lẽ là tính năng tốt nhất về công cụ này là nó thực hiện các bài kiểm tra trên các trình duyệt như Chrome sát với thực tế. Một tính năng rất hay đó là bạn có thể xem tốc độ của bạn thế nào khi được đo bởi các thông số thiết lập bởi Google Page Speed ​​và YSlow.

GTMetrix

Tốc độ trang của bạn nhận được sẽ là tổng hợp từ GTMetrix và YSlow, cộng với lịch sử thời gian tải trang, phân tích trang trước đây của bạn

P3 (Performance Plugin Profiler)

Nếu bạn sử dụng WordPress, đây là một plugin mà bạn không nên bỏ lỡ. Nó kiểm tra những thứ làm chậm trang web của bạn.

Webpage Analyzer

Cung cấp cho bạn với kích thước trang, thành phần và thời gian tải về. Công cụ này cũng đi kèm với một bản tóm tắt của các thành phần trang với lời khuyên về cách để cải thiện thời gian tải trang.

Load Impact

Không giống như các công cụ khác mà chúng tôi đã liệt kê, công cụ này mô phỏng một kịch bản mà trang của bạn tràn ngập với người sử dụng. Mô phỏng này sẽ xác định những khu vực mà trang bạn sẽ xảy ra lỗi, cũng như làm thế nào để sửa chữa bất kỳ vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Page Speed Tool (Internet Marketing Ninjas)

Cung cấp một bản phân tích toàn bộ thời gian tải trang, phải mất trang của bạn bao lâu để tải với tốc độ kết nối khác nhau, cộng với một báo cáo về CSS, Javascript, và các tập tin hình ảnh.

Lời kết

Với những chia sẻ trên ANZ tin là bạn đã chắc chắn muốn kiểm tra và tăng tốc độ tải trang của mình ngay lập tức rồi đúng không? Đừng để tốc độ load trang làm bạn mất đi những khách hàng tiềm năng. Một website tối ưu ngay từ khi thiết kế sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ tải trang đáng kể. Bài sau mình sẽ phân tích cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và cách tăng tốc độ tải trang cho website.

Cùng đón xem tại: Nguyên nhân khiến website load chậm và cách khắc phục

Từ khóa liên quan:

  • Tốc độ load trang là gì?
  • tăng tốc độ load web
  • ảnh hưởng của tốc độ load trang
  • ảnh hưởng của tốc độ tải trang
  • Công cụ check tốc độ load trang
  • Tốc độ load trang

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *