TÌM HIỂU VỀ WORLD WIDE WEB

TÌM HIỂU VỀ WORLD WIDE WEB. WORLD WIDE WEB LÀ GÌ? TẠI SAO LẠI CÓ WORLD WIDE WEB? WORLD WIDE WEB LÀ MỘT KHÔNG GIAN THÔNG TIN TOÀN CẦU

Bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu website là gì. Hiểu một cách đơn giản thì website của bạn chỉ thực sự hoạt động khi nó nằm trên World Wide Web của Internet. Vậy World Wide Web là gì? Tại sao lại có World Wide Web? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về World Wide Web trong bài này nhé!

Tìm hiểu về World Wide Web

WORLD WIDE WEB LÀ GÌ?

World Wide Web, gọi tắt là Web hoặc WWW, mạng lưới toàn cầu là một không gian thông tin toàn cầu mà mọi người có thể truy nhập (đọc và viết) qua các máy tính nối với mạng Internet. Thuật ngữ này thường được hiểu nhầm là từ đồng nghĩa với chính thuật ngữ Internet. Nhưng Web thực ra chỉ là một trong các dịch vụ chạy trên Internet, chẳng hạn như dịch vụ thư điện tử.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH WORLD WIDE WEB

World Wide Web được phát minh và đưa vào sử dụng vào khoảng năm 1990, 1991 bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland. Ngày 30 tháng tư năm 1993, CERN thông báo rằng World Wide web sẽ được miễn phí để sử dụng cho bất cứ ai.

Các tài liệu trên World Wide Web được lưu trữ trong một hệ thống siêu văn bản (hypertext), đặt tại các máy tính trong mạng Internet. Người dùng phải sử dụng một chương trình được gọi là trình duyệt web (web browser) để xem siêu văn bản. Chương trình này sẽ nhận thông tin (documents) tại ô địa chỉ (address) do người sử dụng yêu cầu (thông tin trong ô địa chỉ được gọi là tên miền (domain name)), rồi sau đó chương trình sẽ tự động gửi thông tin đến máy chủ (web server) và hiển thị trên màn hình máy tính của người xem. Người dùng có thể theo các liên kết siêu văn bản (hyperlink) trên mỗi trang web để nối với các tài liệu khác hoặc gửi thông tin phản hồi theo máy chủ trong một quá trình tương tác. Hoạt động truy tìm theo các siêu liên kết thường được gọi là duyệt Web.

Quá trình này cho phép người dùng có thể lướt các trang web để lấy thông tin. Tuy nhiên độ chính xác và chứng thực của thông tin không được đảm bảo

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về World Wide Web.

Mọi thông tin được tổng hợp và tham khảo từ Internet, bạn có đóng góp cũng như chia sẻ gì vui lòng comment bên dưới bài viết để chúng ta cùng trao đổi và thảo luận nhé!

Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu

Từ khóa liên quan:

  • world wide web là gì
  • thế nào là world wide web
  • dịch vụ world wide web

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *