Webanz 2 tuần trước

ASL có nghĩa là gì trong trò chuyện nói?

‘A / S / L’ là viết tắt của câu hỏi ‘tuổi / giới tính / vị trí của bạn là gì?’, Một loại câu hỏi đột ngột phổ biến khi có người mới tham gia diễn đàn trò chuyện trực tuyến.

ASL là một biểu thức mà người dùng trò chuyện thường xuyên sẽ sử dụng để xác định xem người dùng mới là nam hay nữ và nếu người đó ở trong độ tuổi của họ.

A / S / L có thể được viết là chữ thường ‘a / s / l’ hoặc ‘asl’ để dễ gõ. Các phiên bản chính tả và dấu chấm câu khác nhau có cùng ý nghĩa.

Được cảnh báo: khi mọi người sử dụng asl, nó thường có nghĩa là tiền thân của tiến bộ tình dục. Họ đang cố gắng nhanh chóng đánh giá bạn như một đối tượng tiềm năng của sự tán tỉnh.

Ví dụ về sử dụng A / S / L:

  • (Thành viên 1) Xin chào mọi người! Tôi là người mới tham gia diễn đàn và đang tìm cách gặp gỡ nhiều người hâm mộ của The Tudors.
  • (Thành viên 2) Thịt tươi! A / S / L?
  • (Người dùng 1) Giấc mơ trên, perv! Tôi 43 / người phụ nữ thể thao / làm việc với bố mẹ bạn. Đủ tốt?

Ví dụ về sử dụng A / S / L:

  • (Người dùng 1) Chúc mừng, cư dân diễn đàn. Tôi là một người lurker lâu năm, mới đăng. Tôi lái một chiếc VW GTI 2014 và đang quan tâm đến việc tư vấn về cách tùy chỉnh hệ thống treo và có thể điều chỉnh ECU giai đoạn 1.
  • (Thành viên 2) Chào mừng bạn lên tàu. ASL của bạn là gì? Bạn có phải là một người lái xe nghiêm túc tìm cách đầu tư rất nhiều tiền mặt.
  • (Người dùng 1) Tôi 24 tuổi, nam và sống ở Ontario. Tôi có khoảng $ 4000 Tôi sẵn sàng để đưa vào xe, nhưng tôi muốn đảm bảo không làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất.

Các cách được khuyến nghị bạn có thể trả lời câu hỏi asl để ngăn chặn những tiến bộ về tình dục:

Hãy trung thực như bạn có thể, trong khi vẫn còn vững chắc và rõ ràng. Đừng đưa ra manh mối về bản sắc cuộc sống thực của bạn hoặc vị trí cụ thể.

Ví dụ, một phản ứng xấu sẽ là:

  • ’27 / nữ / Millcreek ở Denver ‘ , vì điều này tiết lộ thông tin rất khu vực về vị trí của bạn.

Một phản ứng tốt hơn sẽ là một cái gì đó mà không tiết lộ bất kỳ chi tiết mà mời thêm sự chú ý, và lý tưởng truyền hài hước:

  • ‘ đủ lớn để biết bạn đang thô lỗ / kết hôn với nữ / Colorado ‘, hoặc
  • ’31 / kết hôn nam / Ontario ‘, hoặc
  • ‘lớn hơn tôi nhìn / dude / Bắc Mỹ’

Biểu thức asl, giống như nhiều biểu thức Internet khác, là một phần của văn hóa trò chuyện trực tuyến. Như với bất kỳ hành vi của nhóm người, các biểu thức ngôn ngữ và lời nói được sử dụng để xây dựng bản sắc văn hóa thông qua ngôn ngữ tùy chỉnh và các biểu thức đàm thoại độc đáo.

Liên quan: nếu người đó vẫn tiếp tục nghi ngờ bạn về bạn là ai, bạn sống ở đâu và các chi tiết cá nhân khác, người đó có thể là ‘ troll ‘ trên internet.

Cách viết hoa và chấm câu các từ viết tắt trên web và nhắn tin:

Viết hoa là một điều không quan tâm khi sử dụng chữ viết tắt của tin nhắn văn bản và biệt ngữ trò chuyện . Bạn được hoan nghênh sử dụng tất cả chữ hoa (ví dụ ROFL) hoặc tất cả chữ thường (ví dụ: rofl), và ý nghĩa là giống hệt nhau. Tránh gõ toàn bộ câu trong chữ hoa, mặc dù, có nghĩa là la hét trong nói chuyện trực tuyến.

Dấu chấm câu thích hợp tương tự như không quan tâm với hầu hết các từ viết tắt của tin nhắn văn bản. Ví dụ: viết tắt của ‘Quá dài, không đọc’ có thể được viết tắt là TL; DR hoặc dưới dạng TLDR. Cả hai đều là định dạng chấp nhận được, có hoặc không có dấu chấm câu.

Không bao giờ sử dụng dấu chấm (dấu chấm) giữa các chữ cái biệt ngữ của bạn. Nó sẽ đánh bại mục đích tăng tốc việc gõ ngón tay cái. Ví dụ: ROFL sẽ không bao giờ được viết ROFL và TTYL sẽ không bao giờ được viết đúng TTYL

Nghi thức được đề xuất để sử dụng thuật ngữ web và nhắn tin

Biết khi nào sử dụng biệt ngữ trong tin nhắn của bạn là về việc sử dụng phán đoán tốt và biết khán giả của bạn là ai. Nếu bạn biết người dân tốt, và nó là một giao tiếp cá nhân và không chính thức, sau đó hoàn toàn sử dụng biệt ngữ viết tắt. Mặt khác, nếu bạn chỉ mới bắt đầu một tình bạn hoặc mối quan hệ nghề nghiệp với người khác, thì tốt hơn bạn nên tránh viết tắt cho đến khi bạn đã phát triển mối quan hệ mối quan hệ.

Nếu tin nhắn trong ngữ cảnh chuyên nghiệp với một người nào đó tại cơ quan hoặc với khách hàng hoặc nhà cung cấp bên ngoài công ty của bạn, thì hãy tránh viết tắt hoàn toàn. Sử dụng cách viết từ đầy đủ cho thấy tính chuyên nghiệp và lịch sự. Nó là dễ dàng hơn nhiều để err trên mặt của quá chuyên nghiệp và sau đó thư giãn thông tin liên lạc của bạn theo thời gian hơn làm nghịch đảo.

0 lượt xem | 0 Bình luận
Blog Giải Ngố Phần Mềm Thủ Thuật