Cách chơi Osu bằng bàn phím toàn tập cho game thủ Otaku
Webanz 1 tháng trước

Cách chơi Osu bằng bàn phím toàn tập cho game thủ Otaku

OSU là tựa game được nhiều người yêu thích có nội dung xoay quanh âm nhạc, beat và nhịp điệu. Tham gia OSU, bạn sẽ có cơ hội cùng lúc thực hiện 2 việc thú vị là vừa nghe nhạc, vừa tận hưởng cảm giác thích thú khi chơi game. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn thử sức với tựa game này, dưới đây hlv88 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Osu bằng bàn phím toàn tập cực đơn giản.

Hướng dẫn cách chơi Osu chế độ thường bằng bàn phím

Với chế độ thường bằng bàn phím, bắt sẽ chơi như sau:

 • Nhấp vào osu lớn! vòng tròn. Vòng tròn này nằm ở giữa màn hình.
 • Nhấn vào nút bắt đầu. Đây là tùy chọn đầu tiên trên menu.
 • Nhấp vào nút “Solo” bật ra. Đây là tùy chọn đầu tiên trên menu.
 • Di chuyển đến một bài hát mà bạn muốn phát. Khi bạn tìm thấy một bài hát bạn muốn chơi, hãy nhấp vào nó, sau đó nhấp vào “osu!”.

Nhấp vào các vòng kết nối

Nhấp vào các vòng kết nối: Khi vòng tròn đóng xung quanh vòng tròn, bạn hãy nhấp vào nó. Điều này sẽ được tính là một lần truy cập.

 • Bạn sẽ thấy một trong bốn điểm sau khi điều này xảy ra: màu xanh lam 300, màu xanh lục 100, màu cam 50 hoặc chữ “X.” màu đỏ.

Kéo các thanh trượt

Kéo các thanh trượt: Khi vòng tròn đóng xung quanh các vòng tròn ở đầu các thanh trượt, bạn nhấp và kéo con trỏ để ở trong vòng tròn / quả bóng thanh trượt.

 • Nếu thấy một mũi tên chỉ theo hướng ngược lại, bạn hãy di chuyển con trỏ trở lại phần bắt đầu. Bạn có thể phải dao động trên thanh trượt một lúc.

Quay con quay cach choi osu

Quay con quay: Khi một con quay xuất hiện, bạn nhấp chuột và di chuyển nó theo các vòng tròn nhanh nhất có thể. Bạn quay càng nhanh thì càng nhận được nhiều điểm hơn.

Cách chơi Osu bằng bàn phím chế độ Osu! Taiko

Đánh vòng tròn theo nhịp: Khi hình tròn chồng lên hình tròn lớn hơn bởi trống, bạn hãy ấn phím thích hợp. Đối với vòng tròn màu đỏ, bạn nhấn X hoặc C. Với vòng tròn màu xanh, hãy nhấn Z hoặc V.

Đánh vòng tròn lớn hơn theo nhịp: Khi một vòng tròn lớn hơn chồng lên khu vực phía trước trống, bạn nhấn hai phím thích hợp với nhau. Với vòng tròn màu đỏ, bạn nhấn X và C cùng một lúc. Đối với vòng tròn màu xanh, bạn hãy nhấn Z và V cùng một lúc.

Đánh trống: Khi một vạch màu vàng đến gần trống, hãy spam phím X hoặc C. Nếu một dòng lớn màu vàng tiếp cận trống, bạn gửi thư rác ZX hoặc CV cho đến khi hoàn tất việc đánh trống.

 • Lưu ý rằng, bạn sẽ chỉ nhận được điểm khi đánh các nốt theo nhịp của các vòng tròn nhỏ ở trung tâm dòng trống.

Cách chơi Osu bằng bàn phím chế độ Osu! Taiko

Xóa bình lắc: Để làm như vậy, bạn cần luân phiên giữa việc nhấn Z và X hoặc C và V. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi bộ lắc được xóa (tức là số giảm xuống 0).

Nhận 50% máu trở lên để vượt qua bản đồ: Nếu thanh máu dưới 50%, bạn sẽ thất bại trên bản đồ. Bạn có được sức khỏe bằng cách hoàn thành các ghi chú taiko. Bạn cũng đạt được điểm cho độ chính xác.

Hướng dẫn chơi chế độ Osu! Mania bằng bàn phím

Khi ghi chú tiếp cận dòng gần cuối màn hình được gọi là dòng phán đoán, bạn hãy ấn phím thích hợp. Có thể sẽ có từ 1 đến 9 phím, nhưng những thứ phổ biến nhất là bản đồ 4 phím và 7 phím. Các điều khiển cho những điều này sẽ được hiển thị, từ rãnh ngoài cùng bên trái sang bên phải.

 • 4 phím: DFJK
 • 7 phím: SDFKhông gianJKL

Đối với các ghi chú thông thường, bạn hãy bấm phím tương ứng khi ghi chú tiếp xúc với dòng phán đoán. Với các ghi chú dài hơn, bạn bấm và giữ phím cho đến khi cuối nốt nhạc đến dòng phán đoán, trong đó bạn phải nhả phím.

Đối với mỗi nốt nhạc sẽ có 6 kết quả khác nhau cho điểm số, cầu vồng 300, 300, 200, 100, 50 và một đường trượt.

 • Cầu vồng 300 cho nhiều điểm hơn một chút so với 300 thông thường.
 • Điểm tối đa có thể có cho một sơ đồ nhịp là 1.000.000.

huong dan choi osu

Trên đây là những hướng dẫn về cách chơi Osu bằng bàn phím toàn tập cho game thủ Otaku. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn có những phút giây thư giãn với trò chơi thú vị này.

0 lượt xem | 0 Bình luận
Blog Giải Ngố Phần Mềm Thủ Thuật