Pansexual là gì? Pansexual khác gì với Bisexual?
Webanz 1 tháng trước

Pansexual là gì? Pansexual khác gì với Bisexual?

Ngày nay, khái niệm về giới tính không còn đơn thuần chỉ hai giới nam và nữ. Sự xuất hiện của giới tính thứ ba cùng những xu hướng tình dục khác nhau như bisexual (song tính), pansexual (toàn tính),…bắt đầu phổ biến rộng rãi. Thuật ngữ Bisexual đã có từ khá lâu và quen thuộc với nhiều người. Nhưng Pansexual là gì? vẫn còn là thắc mắc trong nhiều bạn trẻ.

Pansexual là gì? Pansexual là một thuật ngữ tiếng anh mà dịch sang tiếng Việt có nghĩa là toàn tính luyến ái. Dùng để nói đến những người có xu hướng tình dục chỉ cần sự hấp dẫn từ vẻ đẹp ngoại hình, tính cách, hành động lãng mạn của đối phương mà không quan tâm đến giới tính của họ.

Nếu bạn còn đang mơ hồ và băn khoăn rằng Pansexual khác gì với thuật ngữ Bisexual trước đó, thì hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Pansexual là gì?

Pansexual hay còn gọi là toàn tính luyến ái. Đây là một khái niệm không còn xa lạ đối với cộng đồng LGBT nhưng còn khá mới với những người không thuộc nhóm giới tính thứ ba.

Những người toàn tính thường cho rằng bản thân họ “mù” giới tính và họ cũng thường không quan tâm tới giới tính đối phương. Họ bị thu hút bởi những người có vẻ đẹp hấp dẫn, tính cách hòa hợp và cảm xúc bản thân.

Thương hiệu Svakom là đồ chơi người lớn có tiếng của Mỹ được phân phối độc quyền ở việt nam.

Đối với người toàn tính, bạn tình của họ có thể là một người nam hoặc một người nữ không rõ giới tính. Điều này không quan trọng với họ. Mối quan hệ được duy trì dựa vào cách quan tâm, chăm sóc và tình cảm chân thành, chứ không phải là giới tính và tình dục. Bạn có thể hiểu đơn giản hơn Pansexual là gì bằng cách định nghĩa rằng đây là những người có xu hướng tính dục với tất cả mọi người.

Pansexual khác gì với Bisexual?

Pansexual là gì xu hướng tính dục của người toàn tính không giới hạn bởi giới tính
Pansexual là gì? Khác với Bisexual, Pansexual là người có xu hướng tính dục với tất cả mọi giới tính.

Bạn đã biết Pansexual là gì? Vậy bạn có thể tự mình phân biệt hai khái niệm này không?

Thực tế, có rất nhiều người hiểu nhầm rằng hai thuật ngữ này là cùng chỉ một nhóm đối tượng như nhau. Nhưng Pansexual và Bisexual chỉ tương tự nhau chứ không hoàn toàn giống nhau, bằng chứng là:

– Đơn giản nhất chính là nhìn vào những chữ cái tạo nên chúng. Trong tiếng anh, “pan” có nghĩa là “tất cả” còn “bi” có nghĩa là “hai”. Từ đó, chúng ta dễ dàng phân biệt rằng: pansexual là toàn tình luyến ái còn bisexual là song tính luyến ái.

– Xét về đối tượng bắt đầu mối quan hệ:

Bisexual: bị thu hút bởi những người nam hay nữ (tức hai giới tính chính) và không tìm thấy sự cuốn hút trước những người song tính giống bản thân.

Pansexual: bị thu hút bởi tất cả các giới tính. Chỉ cần đối phương thực sự hấp dẫn được họ.

– Người toàn tính cho rằng họ bị hấp dẫn bởi “vẻ đẹp” và họ yêu cái đẹp. Toàn tính khác với song tính ở chỗ, người toàn tính có thể yêu người thuộc bất cứ giới tính nào: nam, nữ , gay, les,… thậm chí cả người chuyển giới.

Những người toàn tính có đời sống tình cảm như thế nào?

Trong một mối quan hệ, người toàn tính thường quan tâm mức độ phù hợp về tính cách, sở thích, quan điểm, tư tưởng với đối phương. Họ không bận tâm đến bạn thuộc giới tính hay giới tính sinh học nào

Những điều chân thành xuất phát từ cảm xúc mới là điều khiến họ rung động thật sự. Đôi khi chỉ cần có sự đồng điệu từ những sở thích nho nhỏ, cùng thích một món ăn, cùng thích một dòng nhạc cũng đủ khiến họ có cảm xúc với đối phương.

Khi người toàn tính hay song tính có mối quan hệ yêu đương với người khác giới thì không có nghĩa là họ đã trở về giới tính thẳng. Ngược lại, khi họ quen với người cùng giới cũng không chứng minh rằng họ đồng tính. Lý do là cả 2 dạng giới tính này đều chủ yếu bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp, tính cách, cảm xúc với đối tượng mà họ tiếp xúc.

LGBT hay Pansexual có phải là bệnh?

LGBT là tên viết tắt của cộng động những người đồng tính nữ (les), đồng tính nam (gay), người song tính (bisexual) và người chuyển giới (transgender). Nhiều người có tư tưởng truyền thống cho rằng những cá nhân thuộc cộng đồng LGBT hay Pansexual là do bản thân có bệnh về giới tính.

Pansexual là gì người toàn tính luyến ái bị thu hút bởi tất cả mọi giới tính
Pansexual là gì? Pansexual và LGBT là xu hướng tính dục của một người và không chịu tác động của bất kỳ tác nhân nào.

Họ thường có ánh nhìn không thiện cảm và luôn cho rằng môi trường sống xung quanh chính là nguyên nhân dẫn đến thay đổi giới tính. Nếu có con cái, họ sẽ ngăn cấm không cho chúng tiếp xúc hay có bất kỳ quan hệ nào với người thuộc giới tính thứ ba. Vì với những người này, giới tính thứ ba không chỉ là bệnh, mà còn là căn bệnh có tính lây lan.

Thực tế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng: giới tính và xu hướng tình dục của một người không chịu bất kỳ sự tác động nào, cũng như không do yếu tố di truyền hay môi trường sống quyết định.

Các nhà tâm lý học cũng cho biết, xu hướng tình dục không chịu sự chi phối của hệ thần kinh. Nên các quan điểm cho rằng, những người không thuộc 2 dạng giới tính cơ bản là do rối loạn thần kinh gây nên là không chính xác.

Chính vì thế, LGBT hay Pansexual không phải là bệnh càng không phải do rối loạn thần kinh gây ra. Mà chính những định kiến xã hội kia mới là nguyên nhân khiến họ chịu áp lực về tâm lý.

Chúng ta không nên kỳ thị hay phân biệt đối xử với bất kỳ người nào hay người mang giới tính nào. Cũng như không nên có những suy nghĩ rằng người toàn tính hay song tính đang nhầm lẫn về giới tính bản thân. Không ai có thể hiểu rõ bản thân mình bằng chính mình. Khi họ đã công khai xu hướng tình dục của mình đồng nghĩa họ đã tìm hiểu và cảm thấy bản thân mình thuộc về giới tính đó.

Hy vọng những thông tin từ bài viết có thể giúp bạn hiểu đúng Pansexual là gì? Thêm đó, có được những nhận thức lạc quan về xu hướng tình dục này. Nếu bạn thấy những kiến thức này có ích hãy chia sẻ với cộng đồng, giúp mọi người có ánh nhìn thoáng hơn về nó nhé!

0 lượt xem | 0 Bình luận
Blog Giải Ngố Phần Mềm Thủ Thuật